Latest Recipes

കശുവണ്ടി പായസം

കശുവണ്ടി പായസം
By : Jensy Anil
ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ:
കശുവണ്ടി - 300gm
നെയ്യ് - 100gm
തേങ്ങ - 2 nos
ശർക്കര - 450 gm
മൈദ - 2 സ്പൂൺ
ഏലക്കാ - 2 nos
തേങ്ങാക്കൊത്ത് അരിഞ്ഞത് - 1/2 കപ്പ്
കശുവണ്ടി വറുത്തിടാൻ - 8 പിളർന്നത്
കിസ്മിസ് - 20 nos
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
കശുവണ്ടി ഒരു മണിക്കൂർ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തി വെക്കുക.
തേങ്ങ ചിരകി പിഴിഞ്ഞ് ഒന്നും രണ്ടും മൂന്നും പാലായി പിഴിഞ്ഞ് വെക്കുക.
ശർക്കര ഉരുക്കി അരിച്ച് വെക്കുക.
കുതിർത്ത കശുവണ്ടി മൂന്നാം പാൽ ചേർത്ത് നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. ഉരുളി അടുപ്പിൽ വെച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ നെയ്യൊഴിച്ച് കശുവണ്ടി അരച്ചത് നേരിയ തീയിൽ വഴറ്റുക. ശർക്കര നീര് ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. രണ്ടാം പാൽ കുറെശ്ശെ ഒഴിച്ച് ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. മൈദ വെള്ളത്തിൽ കലക്കി ഒഴിച്ച് നേരിയ തീയിൽ പായസ പരുവമാകുന്നത് വരെ അടുപ്പിൽ വയ്ക്കുക. അതിന് ശേഷം ഏലക്കാപ്പൊടിയും ഒന്നാം പാലും ചേർത്തിറക്കി അതിൽ നെയ്യിൽ വറുത്ത തേങ്ങാക്കൊത്ത് ,കശുവണ്ടി, കിസ്മിസ് എന്നിവ വറുത്തിടുക.
NB :കശുവണ്ടി നന്നായി കുതിർത്തതിനു ശേഷം അരക്കുക
അരച്ച മിശ്രിതം നന്നായി നെയ്യിൽ വഴറ്റണം പച്ചച്ചുവമാറിക്കിട്ടും. മൈദ ചേർക്കുന്നത് പായസം നന്നായി കുറുകി വരാൻ വേണ്ടിയാണ്.
Tips: പായസത്തിൽ ഒരു നുള്ള് ഉപ്പ് ചേർക്കണം.
« PREV
NEXT »

No comments

Post a Comment

ഈ റെസിപി നെ കുറിച്ചുള്ള നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായം താഴെ എഴുതി അറിയിക്കുക.

Please do Comment Here Your Views About This Recipe, We respect your Comments...

so please dont hesitate to comment