Latest Recipes

വറുത്തരച്ച കപ്പ ബിരിയാണി

വറുത്തരച്ച കപ്പ ബിരിയാണി 
Recipe By : Sonia Michael 

ആവശ്യമായവ:-
******** 
മുഴനെഞ്ചു ( പോത്തിന്‍റെ വാരിയെല്ല് ഇറച്ചിയോട് കൂടിയത് ) - 1 KG
സവോള വലുത് - 1 എണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി - 8 എണ്ണം
ഇഞ്ചി - 1 കഷണം
മുളക് പൊടി - 4 ടീസ്പൂണ്‍
മല്ലിപ്പൊടി - 2 ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - 1 നുള്ള്
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
വെള്ളം - 2 ഗ്ലാസ്

കപ്പ - 2 കിലോ

എല്ല് നല്ലവണ്ണം കഴുകിയെടുത്ത് സവാള, വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി, മുളക് പൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഉപ്പ് , വെള്ളം ഇവ ചേര്‍ത്തു കുക്കറില്‍ 4 തവണ വീസില്‍ അടിപ്പിച്ചതിന് ശേഷം 20 മിനുറ്റ് ചെറു തീയില്‍ വേവിക്കൂക്.

കപ്പ കൊത്തി നുറുക്കി വേവിച്ചു വെള്ളം ഊറ്റിയെടുക്കുക.

അരപ്പിന് ആവശ്യമായവ :-
*************
തേങ്ങ - 1/2 മുറി
പെരും ജീരകം - 1 ടീസ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില - കുറച്ചു കൂടുതല്‍
തക്കോലം - ഒരു ചെറിയ കഷണം
ഗ്രാമ്പു - 4 എണ്ണം
കറുവപ്പട്ട - 1 കഷണം

തേങ്ങ ചേര്‍ത്തു ഇതെല്ലാം വറുത്തെടുക്കുക.
ചൂടാറുമ്പോള്‍ മിക്സിയില്‍ പകുതി അരവ് അരച്ച് എടുക്കുക.

ഇനി നേരത്തെ കുക്കറില്‍ വേവിച്ചു വെച്ച എല്ലും , വേവിച്ചു വെള്ളം ഊറ്റിയെടുത്ത കപ്പയും ഇപ്പോള്‍ തയ്യാറാക്കിയ അരപ്പും ഇടവിട്ട് കുറച്ചു ലൂസ് ആകത്തക്കവിധം തിളച്ച വെള്ളം ഒഴിച്ച് മിക്സ് ചെയ്തു വലിയ പാത്രത്തില്‍ ആവി കയറ്റാന്‍ സ്റ്റവ്വില്‍ വെക്കുക.

ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക.

മല്ലിയില വിതറി വാങ്ങി ഇളക്കി ഉപയോഗിക്കുക.
« PREV
NEXT »

No comments

Post a Comment

ഈ റെസിപി നെ കുറിച്ചുള്ള നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായം താഴെ എഴുതി അറിയിക്കുക.

Please do Comment Here Your Views About This Recipe, We respect your Comments...

so please dont hesitate to comment