Latest Recipes

ഈന്തപ്പഴം ഹല്‍വ

ഈന്തപ്പഴം ഹല്‍വ
By : Shihab Ibrahim
ഈന്തപ്പഴം-2 കപ്പ് (കുരു കളഞ്ഞത്)
ചൂടുപാല്‍-2 കപ്പ്
പഞ്ചസാര-ഒന്നര കപ്പ്
നെയ്യ്-അരക്കപ്പ്
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി-1 ടീസ്പൂണ്‍
ബദാം-6

ചൂടുപാലില്‍ ഈന്തപ്പഴം കുതിര്‍ത്തു വയ്ക്കുക. ഇത് നല്ലപോലെ കുതിര്‍ന്നാല്‍ മിക്‌സിയില്‍ അരച്ചെടുക്കുക. നല്ല കട്ടിയില്‍ മിശ്രിതം ലഭിയ്ക്കണം. ഒരു പാനില്‍ നെയ്യു ചൂടാക്കി ഈന്തപ്പഴം അരച്ചത് ഇടുക. ഇതിലേയ്ക്ക് പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്തിളക്കണം. വേണമെങ്കില്‍ അല്‍പം പാല്‍ ചേര്‍ക്കാം. ഇളംചൂടില്‍ ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിയ്ക്കുക. ഇതിലേയ്ക്ക് ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും ബദാം കഷ്ണങ്ങളാക്കിയതും ഇട്ടിളക്കുക. മിശ്രിതം നല്ലപോലെ കുറുകി ഹല്‍വപ്പരുവത്തിലായാല്‍ വാങ്ങുക. നെയ്യു പുരട്ടിയ മറ്റൊരു പാത്രത്തിലേയ്ക്ക് ഈ മിശ്രിതം ഇടുക. തണുത്ത ശേഷം കഷ്ണങ്ങളാക്കി ഉപയോഗിയ്ക്കാം.
« PREV
NEXT »

No comments

Post a Comment

ഈ റെസിപി നെ കുറിച്ചുള്ള നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായം താഴെ എഴുതി അറിയിക്കുക.

Please do Comment Here Your Views About This Recipe, We respect your Comments...

so please dont hesitate to comment