Latest Recipes

മുന്തിരി വൈന്‍

മുന്തിരി വൈന്‍
By: Soumia Hari

മുന്തിരി കറുത്തത് രണ്ട് കിലോ
പഞ്ചസാര ഒരു കിലോ
തിളപ്പിച്ചാറിയ വെള്ളം മൂന്ന് കപ്പ്
ഡ്രൈ യീസ്റ്റ് അര ടീസ്പൂണ്‍

നല്ല മുറുക്കമുള്ള ഭരണിയില്‍ മുന്തിരി ചെറുതായി പൊട്ടിച്ചതും വെള്ളത്തില്‍ അലിയിച്ച പഞ്ചസാരയും യീസ്റ്റും തിളപ്പിച്ചാറിയ വെള്ളവും ചേര്ത്ത് നല്ലപോലെ ഇളക്കി ഭരണിയുടെ വായ തുണികൊണ്ടി മൂടിക്കെട്ടിവെക്കുക. ഒരാഴ്ചത്തേക്ക് എല്ലാ ദിവസവും രാവിലെ മൂടിതുറന്ന് രണ്ട് മിനുട്ട് ഇളക്കുക. വീണ്ടും കെട്ടിവെയ്ക്കണം. 14 ദിവസം കഴിയുമ്പോള്‍ അരിച്ചെടുത്ത് നീക്കി വീണ്ടും ഭരണിയിലാക്കി വായ മൂടിക്കെട്ടി വെക്കുക. 21 ദിവസത്തിനുശേഷം കുപ്പിയിലാക്കി ഉപയോഗിക്കാം.

വീഞ്ഞുണ്ടാക്കുമ്പോള്‍

വീഞ്ഞിന് മധുരം വേണമെന്നുള്ളവര്ക്ക്ഗ അരിച്ചെടുത്തുവെയ്ക്കുമ്പോള്‍ കുറച്ച് പഞ്ചസാര കൂടി ചേര്ക്കാം .

ഭരണിയില്‍ കുറഞ്ഞത് ആറ് ഇഞ്ച് എങ്കിലും സ്ഥലം ഒഴിച്ചിടണം.

കുപ്പിയില്‍ ആക്കുമ്പോഴും കുപ്പി നിറച്ച് ഒഴിക്കരുത്
« PREV
NEXT »

No comments

Post a Comment

Our Website is One of the Largest Site Dedicated for Cooking Recipes